Lớp học thêm Toán tại Hà Nội - Thầy Toàn Học thêm tại nhà môn Toán lớp 6 ở Hà Nội năm 2019 - Thầy Toàn

VÌ SAO MÔN TOÁN QUAN TRỌNG?

Mỗi ngày chúng ta tiếp nhận rất nhiều thông tin khác nhau cần phải phân tích, đánh giá, tổng hợp, phán đoán và ra các quyết định. Chẳng hạn, bạn gặp một thông tin đáng quan tâm trên báo đài, nếu bạn có kỹ năng đánh giá bạn sẽ có quyết định đúng hoặc có thái độ đúng với thông tin đó, bạn sẽ không bị hoang mang đối với những thông tin thiếu cơ sở, bạn sẽ nhanh chóng chuyển hóa các thông tin thành kiến thức hoặc biến thành cơ hội cho mình.

Đó chính là sự vận hành của toán học. Khi làm Toán, bạn cũng cần phân tích đánh giá dữ kiện đề bài để tìm ra hướng giải quyết, rồi lập luận để trình bày bài toán. Bạn có thể tính sai, bạn có thể lập luận không chặt chẽ, bạn có thế đánh giá giữ kiện thiếu sót hoặc sai lệch….Bạn cần rèn luyện liên tục để có lời giải và đáp số chính xác; để có tư duy mạch lạc hơn, logic hơn.

Hầu hết các ngành đều có mối liên hệ trực tiếp đến Toán học như: Y học, Dược học, Kinh tế, Ngân hàng, Giao thông - Vận Tải (logistics), Công nghệ thông tin, và mọi ngành kĩ thuật khác. Nền tảng Toán học tốt sẽ giúp bạn có hành trang vững chắc hơn trong tương lai.

Học Toán còn giúp bạn rèn luyện tính cẩn trọng, kiên trì và vượt qua các thử thách ngày một lớn hơn. Học Toán giúp các bạn tư duy và giải quyết được những vấn đề phức tạp hơn.

VÌ LỚP 6 NÊN HỌC THÊM MÔN TOÁN?

Các bạn thân mến, những năm học đầu cấp luôn rất đặc biệt, các em phải làm quen với trường mới, thầy cô bạn bè mới và đặc biệt chương trình học có sự thay đổi lớn, khối lượng kiến thức tăng lên rất nhiều. Phần lớn học sinh sẽ bị bỡ ngỡ trong khoảng kì học đầu tiên, những em không kịp thích nghi sẽ học sút nhanh chóng và để lại lỗ hổng kiến thức lớn, đặc biệt đối với những môn có tính logic cao như môn Toán.

Nếu các em không hiểu đúng, không hiểu sâu một vấn đề Toán học thì đến các bài học tiếp theo các em vất vả hơn rất nhiều hoặc không thể lĩnh hội sâu sắc các dạng Toán mới, cứ như vậy lỗ hổng kiến thức ngày một lớn hơn, các em dần mất đi sự tự tin đối với môn Toán. Điều này có thể dẫn đến việc các em sợ học, ngại học không chỉ đối với môn Toán.

Toán vốn là môn học chiếm nhiều thời lượng trên lớp nhất, thế nhưng chỉ một phút lơ là các em sẽ bỏ lỡ cơ hội hiểu một vấn đề. Khi học trên trường, tỉ lệ giáo viên trên học sinh ở ngưỡng 1/35, do vậy rất khó để thầy cô sát sao đến từng học sinh. Ngoài ra, ở độ tuổi lớp 6 phần lớn các em chưa có ý thức tự giác.

Vì vậy việc gia đình chọn cho các con một nơi học thêm môn Toán là cần thiết để các em củng cố kịp thời kiến thức thiếu hụt, và có thể các em sẽ khai phá được năng lực học Toán và có cảm hứng học Toán khi gặp được thầy phù hợp.

HỌC TOÁN THẦY TOÀN CÓ KHÁC BIỆT GÌ?

Để có được lời giải chặt chẽ và đáp số chính xác khi làm Toán các em cần có đủ hai yếu tố:

- Một là kiến thức, nghĩa là các em cần nhận dạng bài toán đúng và nhanh để tìm ra hướng giải quyết bài toán đúng và kịp thời nhất.

- Hai là kỹ năng, nghĩa là sau khi tìm được hướng giải các em cần có đủ kĩ năng để trình bày bài toán chặt chẽ và tính toán được kết quả chính xác.Tuy nhiên, hướng giải đúng nhưng vẫn có thể tính toán sai hoặc trình bày lỗi nếu bạn thiếu kỹ năng. 

Để có được kiến thức các em cần tuyệt đối nói không với học tủ, “học vẹt”. Các em cần học thuộc các công thức bằng cách đào sâu bản chất cội rễ của vấn đề, tự chứng minh được công thức thì các em sẽ tự thuộc, nếu có quên các em cũng tự biết cách chứng minh và tìm ra công thức.

Thầy Toàn luôn ưu tiên việc giảng cho các em hiểu bản chất mỗi vấn đề Toán học và không yêu cầu các em thụ động học thuộc công thức mà hướng dẫn các em cách chứng minh công thức; đào sâu các bài toán điển hình đại diện cho các dạng toán trọng tâm.

Lưu ý rằng: “lý luận là thực tiễn của thực tiễn”, không hiểu sâu lý thuyết thì không thể sáng tạo vận dụng làm bài tập.

Để có được kỹ năng tốt các em cần làm bài tập thường xuyên từ dễ đến khó, nghiên cứu thật kỹ các kĩ thuật trình bày của thầy cô, không lạm dụng máy tính cho những phép tính đơn giản.

Thầy Toàn luôn tự rèn luyện và hướng dẫn các em rèn luyện hàng ngày các kỹ thuật - kỹ năng tính toán và trình bày sao cho ngày một hoàn hảo hơn. Sức mạnh của việc trình bày mạch lạc chi tiết là rất lớn. Một bài toán phức tạp nếu được trình bày chi tiết sẽ khiến một học sinh yếu cũng có thể hiểu được, bởi mọi kiến thức phức tạp là tập hợp nhiều vấn đề đơn giản.
 
Học Toán thầy Toàn sẽ khiến các em có sở trường không phải là môn Toán sẽ tự tin hơn; khiến các em có tư duy Toán tốt trở nên ưu tú hơn. Chinh phục điểm 10 kỳ thi chuyển cấp lến lớp 10.

THÔNG TIN LỚP HỌC:
 
- Học phí:
            1 học sinh: 300.000đ 
            2 học sinh: 400.000đ 
            3 – 5 học sinh: 500.000đ 
- Khu vực dạy: Các quận nội thành Hà Nội 
- Đăng ký học: 0868.389.773 

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN LỚP 6 CÓ NHỮNG VẤN ĐỀ TRỌNG TÂM NÀO?

1/ Tập hợp, các phép toán trên tập hợp.

2/ Lũy thừa với số mũ tự nhiên. Nhân, chia hai lũy thừa cùng cơ số.

3/ Thứ tự thực hiện phép tính.

4/ Tính chất chia hết của một tổng.

5/ Dấu hiệu chia hết cho: 2; 3; 5; 9.

6/ Ước và bội. Ước chung (lớn nhất), Bội chung (nhỏ nhất).

7/ Số nguyên, các phép tính trên số nguyên.

8/ Điểm. Đường thẳng.

9/ Đoạn thẳng, một số tính chất về đoạn thẳng.

10/ Phân số. Các phép toán cộng, trừ, nhân, chia phân số (quy đồng mẫu số). Tỉ số của hai số.

11/ Góc. Số đo góc. Tia phân giác của góc.

12/ Đường tròn. Tam giác.

Kết thúc khóa học các em sẽ có được nền tảng kiến thức vững chắc và thành thục các kĩ năng tính toán và trình bày các vấn đề trên.
[Học thêm môn Toán lớp 6 tại Hà Nội - học theo nhóm tại nhà]

Bài giảng khác